5 top tourist places to visit in Madurai


มทุไรเป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในทมิฬนาฑู เรียกได้ว่าเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของทมิฬนาฑูเมืองนี้มีความคิดในการวัด Madurai Meenakshi และนำมาพิจารณาเป็นเอเธนส์แห่งตะวันออกและเมืองวัด

Madurai เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของอาหาร, อาหาร, การออกแบบ, การค้นหาและผู้คนที่น่ารัก มาดูไรได้รับเลือกให้เข้าร่วมกับเมืองต่าง ๆ นับร้อยแห่งของอินเดียเพื่อพัฒนาให้เป็นเมืองที่อยู่ภายใต้พันธกิจเมืองสำคัญของ Narendra Modi จัตุรัสแห่งนี้เป็นสถานที่สำหรับนักเดินทางที่ต้องการไปเที่ยวที่มทุไรมากที่สุด

วัดศรีเมฆนาคี Sundareswarar

เรียกอีกอย่างว่าวัด Meenakshi เมืองหลวงแห่งชาติวัด Meenakshi เป็นวัดฮินดูที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์เมื่อเร็ว ๆ นี้วางอยู่บนฝั่งของลำธาร Vagai อุทิศให้กับเทพฮินดู Meenakshi และพระอิศวรเป็นสถานที่สำคัญที่สุดในมทุไรและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สูงที่สุดที่จะไปในมทุไร

สร้างขึ้นในดินแดนสี่สิบห้าเอเคอร์วิหารแห่งนี้มีบ้านเรือนที่มีโกปิรูมสิบสี่แห่งวิมานและรูปปั้นทองคำ 2 รูปและรูปปั้นสามสิบสามหมื่นรูปปั้น Porthamarai Kulam ถังศักดิ์สิทธิ์และห้องโถงอื่น ๆ อีกหลายแห่ง การแข่งขัน Meenakshi Tirukalyanam อาจเป็นการแข่งขันประจำปี 10 วันซึ่งมีการเฉลิมฉลองตลอดทั้งเดือนตามปฏิทินเกรกอเรียนและจะทำให้ผู้ที่ชื่นชอบมีความหลากหลาย

พื้นที่เก็บข้อมูลของคานธี

แหล่งเก็บข้อมูลคานธีอาจเป็นแหล่งเก็บข้อมูลที่ระลึกสำหรับคานธีตั้งอยู่ในมทุไรและได้รับการเปิดตัวโดย Nehru ในปี 1959 ก่อนหน้านี้มันเป็นวังของชนชั้นสูง ผู้นำในปี 1948 เป็นหนึ่งใน 5 พิพิธภัณฑ์ที่ดีของคานธีภายในประเทศที่แสดงถึงอายุการใช้งานของพ่อของรัฐ

พื้นที่เก็บข้อมูลใช้ผ้าผืนเปื้อนเลือดเปื้อนเลือดที่เขากำลังเล่นกีฬาในช่วงเวลาของการลอบสังหารพร้อมกับภาพด้านข้างของชีวิตของเขา นอกจากนี้พื้นที่เก็บข้อมูลยังประกอบด้วย 'ชีวิตการมองเห็นของ Bapuji' ซึ่งประกอบด้วยภาพถ่าย, ภาพวาด, ประติมากรรม, ต้นฉบับ, ใบเสนอราคาและสำเนา Photostat ที่ได้รับการแต่งตั้งของจดหมายจำนวนมากที่เขาเขียน

ธีรมาลัยนายักมาฮาล

Thirumalai Nayak Mahal อาจเป็นวังที่น่ารักใน Madurai ออกแบบโดย Thirumalai Nayak ในปี 1636 แบ่งออกเป็น Swargavilasa และ Rangavilasa เป็นหนึ่งในสถานที่ที่จำเป็นสำหรับนักเดินทางใน Madurai ล้อมรอบไปด้วยเสา 248 เสาสี่เหลี่ยมจตุรัสตกแต่งด้วยภาพวาดขนาดใหญ่ที่แสดงชุดรูปแบบ Shaivite และ Vaishnavite

ห้องโถง Darbar (ลานภายใน) และ Natakasala (หอเต้นรำ) มีชื่อเสียงในระดับเริ่มต้นและจัตุรัสเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยว สิ่งสำคัญที่สุดและส่วนที่โดดเด่นของพระราชวังแห่งนี้คือโดมของ Swarga Vilasa ที่อยู่ไกลออกไปเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่

วัด Thirupparankundram

Thirupparankunram Murugan Temple อาจเป็นวัดฮินดูที่อุทิศให้กับท่าน Murugan Thirupparankunram Murugan Kovil หรือที่รู้จักกันในชื่อ Thirupparankunram Murugan Kovil เป็นหนึ่งในหกของบ้านของ Murugan และคิดว่าเป็นเพราะวัดที่ 1 และสำคัญที่สุดของ Lord Muruga มันเป็นวัดถ้ำและยังมีทางเข้าทำด้วยเสาจำนวนสี่สิบแปดของยานากะที่มีการแกะสลักที่สร้างสรรค์ คุณลักษณะที่แปลกประหลาดของวัดนี้คือเทพเจ้าเทวะและพระวิษณุต้องเผชิญหน้ากันภายในศาลเจ้าหลักซึ่งอาจเป็นฉากที่หายากในวัดฮินดูโบราณ นอกจากนี้วัดที่ทำจากหินนี้ยังมีศาลเจ้าที่แยกต่างหากสำหรับท่านพระพิฆเนศพระอิศวร Durgai พระวิษณุและเทพต่าง ๆ

วัด Koodal Alagar

วัด Koodal Alagar ซึ่งอุทิศให้แด่พระวิษณุเป็นหนึ่งในวัดดั้งเดิมและเป็นสถานที่ทันสมัยที่จะไปใน Madurai นอกจากนี้เรียกว่า Arulmigu Koodalazhagar Thirukoil วัดเป็นหนึ่งใน 108 Divyadesams (Vaishnavite ศาลเจ้า) ของวิหารศักดิ์สิทธิ์ของพระนารายณ์